0938 603 796

Nhà đầu tư nào sống nổi qua năm 2015?

(Căn hộ M-One Nam Sài Gòn)Đúng như câu châm ngôn thường nói: “lử thử vàng, gian nan thử sức”, các sàn giao dịch Bất động sản đang trong một quá trình sàn lọc để hướng tới một thị trường minh bạch và bền vững. Sau hai năm khó khăn được ví là “chết dầm, chết dúi”, các dân môi giới bất động sản tự nhắc mình rằng: Ai qua được năm 2014 sẽ sống tốt.

Tự thích nghi

Tổng kết năm 2015 cho một sàn giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, vị giám đốc cho hay, hai năm qua là giai đoạn cự kì khó khăn, với hoạt động kinh doanh nhà đất. Để bám trụ tới ngày hơn nay tôi đã đổ hàng tỉ đồng. “Tồn tại tới thời điểm này đã là một thành công lớn, thị trường đã thay đổi nhiều, giờ không còn là sân chơi hấp dẫn với những chủ đầu tư yếu đuối, trong tình trạng tồn tại trong thị trường năm nay”.
20140124153218-20140103170039-khach-hang-mua-nha

Bất động sản rục rịch

Vào thời gian trong tại thời điểm đang sốt, các sàn giao dịch bất động sản do các chủ đầu tư, đầu tư tràn lan theo trào lưu, không đúng theo các chức năng đăng kí từ phía Sở Xây Dựng mà chỉ chủ yếu là môi giới, bán chênh nhu những “trung tâm môi giới nhà đất thông thường”. Đến năm 2014, khi thị trường bất động sản đã được minh bạch nhất định, khách hàng chỉ đến giao dịch Bất động sản thì được chủ đầu tư ủy quyền phân phối thì hàng loạt các sàn giao dịch Bất động sản bắt đầu đóng cửa là điều tất yếu.

20140124153218-20131218150545-vay-von-mua-nha

Tin tưởng vào chủ đầu tư nào

Tuy nhiên, trong năm nay các sàn bất động sản hoạt động theo hướng chuyên nghiệp hóa lại có một số cơ hội tốt để vượt qua khó khăn và tạo nên tính thanh khoản tốt ra thị trường từ một số dự án mà chủ đầu tư đã chuẩn bị tốt năng lực tài chính để triển khai dự án.(M-One Nam Sài Gòn)

can-ho-m-one-nam-sai-gon-quan-7

Căn hộ M-One Nam Sài Gòn

Thị trường trầm lắng khiến không chỉ các sàn giao dịch, văn phòng nhà đất bị ảnh hưởng mà ngay các công ty môi giới, tiếp thị “ngoại” cũng gặp nhiều khó khăn do khách hàng là các chủ đầu tư cắt giảm chi phí tiếp thị, quản lý dự án.

Đại diện sàn Info kiến nghị, các cơ quan quản lý nhà nước và hiệp hội BĐS có một thang tiêu chí để xếp hạng các Sàn giao dịch BĐS vì việc tôn vinh các sàn BĐS uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp cho người dân mua nhà có được nhiều thông tin chính xác hơn cũng như làm tăng niềm tin vào thị trường.

Nhà đầu tư nào sống nổi qua năm 2015?

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

Back to top