0938 603 796

Điểm danh dự án BĐS nợ đầm đìa ngân sách

(Căn hộ M-One quận 7)Nhiều chủ đầu tư dự án Bất động sản trên địa bàn thành phố đang diện đủ nhiều lí do để chây ì nợ nần nộp tiền sủ dụng đất. Thậm chí các dự án có mức độ triển khai lớn vẫn hô bán và doanh thu lớn vẫn chây ì ra.

Những khúc mắt nợ thuế

Số tiền các dự án bất động sản trốn nghĩa vụ ngân sách hiện lên đến 7.000 tỷ đồng, trong đó là các khoản tiền sự dụng đất và các khoản thuế nhà đất.

house_money1
Theo Cục thuế thành phố Hà Nội, đứng đầu danh sách là tổng công ty đường sắt Việt Nam, hiện đang nắm trong tay dự án tại quận Đống Đa hiện đang nợ số tiền lên tới hơn 657 tỷ đồng(tính từ thời điểm 30/11/2015). Ngoài ra, tổng công ty cũng đang nhùng nhằng liên quan đến chuyển nhượng vốn tại công ty TNHH Khách sạn thương mại Sài Gòn. Công ty này quản lý khách sạn nằm tại lô đất vàng khoảng 1.260m2 tại ngã tư Lý thường Kiệt – Phân Bội Châu – Hoàn kiếm.
Việc bán đứt miếng đất tài sản thay vì cho thuê dài hạn đã gây tranh cãi suốt những năm qua. Điều này cũng ảnh hưởng đến nghĩa vụ chuyển nhượng lô đất. Theo sự nhận định của một viên cán bộ Chi Cục Công sản(Sở Tài Chính Hà Nội ) cho biết: hiện đang chờ bộ GTVT giải quyết phương án này.
Trong các danh sách nợ đầm đìa ngân sách, còn có những tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản địa ốc: Hòa Bình Green City (Minh Khai, Hà Nội), công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư sử dụng đât chưa nộp thuế con số lên đến 225,014 tỷ.

Chủ đầu tư Masteri– Chủ Đầu tư dự án M-One Quận 7

Đối tượng chịu thuế nhà đất là đất ở, đất xây dựng công trình không phân biệt đã có giấy phép,hay chưa có giấy phép sử dụng. Cụ thể, đất ở là đất thuộc dân cư thuộc các thành thị và nông thôn: đất đã được cấp xây dựng xây nhà, đất làm vườn, làm ao, làm đường đi, hay bỏ trống quanh nhà, trừ diện tích đất đã nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp, kể cả đất đã được cấp giấy phép.

can-ho-m-one-nam-sai-gon-quan-7
Trong các chi thuế về nhà đất thì không thể nào sử dụng miễn phí, cũng như nói: “cho đi thì phải lấy lại” không có cái là miễn phí. Trong dự án đầu tư căn hộ M-one Nam Sài Gòn QUận 7 chủ đầu tư cũng phải chi một khoản thuế khá lớn trong dự án này. Không riêng thế, Hoàn Cầu có khoản phí cũng đang chây ì vẫn chưa giải quyết ngay.
Chủ đầu tư cần phải nhìn nhận đúng về các mức thuế cần phải chi trả về các danh mục quyền sử dụng đất. Đẩy mạnh tiến độ xây dựng nhanh, kịp bàn giao cho các chủ nhân đã bàn giao theo kế hoạch.

Điểm danh dự án BĐS nợ đầm đìa ngân sách

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

Back to top